Home / Hướng dẫn làm đẹp / Bạn có chắc mình đã thoa kem dưỡng da đúng cách?

Bạn có chắc mình đã thoa kem dưỡng da đúng cách?

Thoa kem dưỡng da là bước cơ bản nhất để có được làn da đẹp. Tuy nhiên thoa kem dưỡng như thế nào để tránh lãng phí? thoa vào thời gian nào thì có hiệu quả? Thứ tự thoa kem dưỡng da như thế nào thì thích hợp? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bạn có chắc mình đã thoa kem dưỡng da đúng cách?

Bạn có chắc mình đã thoa kem dưỡng da đúng cách?! (hình minh họa)

Thoa kem dưỡng như thế nào để tránh lãng phí?

Không phải cứ thoa càng nhiều kem dưỡng, càng có tác dụng cho làn da. Vì làn da của chúng ta chỉ thẩm thấu được những dưỡng chất cần thiết. Khi thoa kem dưỡng quá dày sẽ gây bít lỗ chân lông và mụn sẽ xuất hiện sau đó.

Bạn có chắc mình đã thoa kem dưỡng da đúng cách?

Nên thoa kem ngay sau khi làm sạch mặt (hình minh họa)

Thêm vào đó, nên thoa kem dưỡng ngay sau bước rửa mặt. Bởi vì nếu để da sau khi rửa mặt hơn 1 phút mới thoa kem dưỡng, da sẽ bị mất đi độ ẩm bởi không khí gây khô và căng nứt da. Hơn nữa, khi da được làm sạch là lúc nó đã sẵn sàng để thẩm thấu những tinh chất có trong kem dưỡng hiệu quả nhất.

Thoa kem dưỡng vào khoảng thời gian nào trong ngày cũng cần được xem xét kỹ lưỡng để tránh lãng phí.

Khoảng thời gian bôi kem để da được hấp thụ hiệu quả nhất

6h sáng dưỡng ẩm cho da: Vì lúc này quá trình tuần hoàn máu được đẩy mạnh và da dễ dàng hấp thụ nước và độ ẩm từ môi trường.

8h sáng thoa kem chống nắng cho da: Khoảng thời gian từ 10h – 16h chiều là lúc tia cực tím hoạt động mạnh. Chính vì vậy, thoa kem chống nắng vào thời điểm này chính là bước chuẩn bị để sẵn sàng ra ngoài đi làm, đi chợ hoặc đi chơi.

Bạn có chắc mình đã thoa kem dưỡng da đúng cách?

Thoa kem đúng cách còn phụ thuộc vào thời gian (hình minh họa)

16h xịt khoáng cho da: xịt khoáng có thể được sử dụng thường xuyên trong ngày. Tuy nhiên, thời điểm cuối ngày da thường bị khô và mất nước. Vì vậy, xịt khoáng vào thời điểm này giúp da hấp thụ độ ẩm và khoáng chất hiệu quả nhất.

22h dùng kem dưỡng ban đêm: Đây là thời điểm thích hợp để bạn đi tắm sau đó dưỡng da và đi ngủ. Giai đoạn từ 22h – 1h đêm chính là lúc cơ thể, trong đó có các tế bào da bước vào giai đoạn nghỉ ngơi và khôi phục sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nên sử dụng các loại kem có thành phần collagen để tăng cường sự săn chắc và đàn hồi cho da.

Thứ tự thoa kem dưỡng như thế nào thì thích hợp?

Có 2 bước cơ bản nhất để thoa kem dưỡng đạt được hiệu quả tối ưu: làm sạch da và thoa những dưỡng chất từ lỏng đến đặc.

Bạn có chắc mình đã thoa kem dưỡng da đúng cách?

Thứ tự thoa kem dưỡng da để mang lại hiệu quả (hình sưu tầm)

Làm sạch da: Dù chỉ bôi kem chống nắng thì bạn vẫn phải tẩy trang cho da. Sau đó tiếp tục làm sạch bằng nước rửa mặt và toner.

Thoa dưỡng chất từ lỏng đến đặc: Sau khi đã làm sạch và cân bằng da với toner hoặc nước hoa hồng, hãy sử dụng các loại serum tốt nhất để dưỡng sâu hoặc sử dụng các loại retinol/ vitamin C,… tùy theo tình trạng của da. Tiếp đó, sử dụng cream dạng đặc để dưỡng ẩm hoặc dưỡng trắng da.

Tuy nhiên, sự thực là chỉ 0,3% lượng dưỡng chất bạn thoa lên da thực sự được hấp thụ (theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc SCCNFP – EU). Sở dĩ như vậy là bởi vì tế bào da chỉ ở mức 15 – 50 nm, trong khi đường kính của các phân tử như Hyaluronic Acid, VitaminC,… có đường kính to hơn gấp nhiều lần so với khoảng cách tế bào da.. Chính vì vậy, phần lớn dưỡng chất bạn bôi lên da thường bị trôi mất do mồ hôi, nước (đối với kem dưỡng da ban ngày) và bị dính vào gối (đối với kem dưỡng da ban đêm). Vì vậy, khi sử dụng kem dưỡng da phải rất lâu sau bạn mới nhận thấy được kết quả.

Bạn có chắc mình đã thoa kem dưỡng da đúng cách?

Sử dụng máy điện di để gia tăng khả năng hấp thụ tinh chất dưỡng da

Hiện nay, tại một số Spa, thẩm mỹ viện sử dụng máy điện di để gia tăng khả năng thẩm thấu dưỡng chất dưỡng da hiệu quả. Nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể mua máy điện di để sử dụng tại nhà.

Bạn có thể tham khảo máy điện di như Smart cool được phát minh với khả năng giúp da được thẩm thấu dưỡng chất lên đến 800 lần so với thoa kem bằng tay thông thường. Thêm vào đó, smart cool còn có khả năng làm cho vi khuẩn gây mụn yếu đi, đồng thời giúp da săn chắc, sáng hơn và đều màu da tốt hơn.

About Vân Anh