Home / Hướng dẫn làm đẹp / Da dầu nên sử dụng giấy thấm hay phấn phủ

Da dầu nên sử dụng giấy thấm hay phấn phủ

Da dầu là làn da dễ nổi mụn nhất nhưng lại là làn da có tốc độ lão hóa chậm nhất. Vấn đề nan giải của làn da dầu là làm sao để kiềm dầu trên da, giải thoát da mặt khỏi tình trạng bóng loáng, loang dầu. Giấy thấm dầu và phấn phủ cùng có chung một mục đích giúp bạn kiểm soát tình trạng tiết nhờn trên da với những ưu điểm nổi trội khác nhau. Cùng khám phá xem làn da dầu của bạn phù hợp với giải pháp nào nhé.

Da dầu nên sử dụng giấy thấm hay phấn phủ

Phấn phủ kiềm dầu dành cho cô nàng siêng make up

Phấn phủ kiềm dầu khác với phấn phủ giữ lớp trang điểm  thông thường. Phấn phủ kiềm dầu ngoài việc có tác dụng hút bớt dầu dừa trên làn da dầu còn có tác dụng làm mờ lỗ chân lông, tạo cảm giác làn da trông mịn màng hơn.

Da dầu nên sử dụng giấy thấm hay phấn phủ

Nếu phấn phủ thông thường có thể được sản xuất với nhiều tông màu khác nhau tương tự như kem nền thì phấn phủ kiềm dầu lại thường trong suốt, không có màu. Chất phấn phủ kiềm dầu cũng có tác dụng giữ lớp trang điểm bền bỉ và không khiến da bị mốc hay phấn đọng vào nếp nhăn. Bên cạnh đó, các sản phẩm phấn phủ kiềm dầu luôn được cải tiến để gia tăng độ ẩm, kết hợp giữa phấn phủ thông thường và phấn phủ kiềm dầu để giúp bạn có được lớp trang điểm hoàn hảo nhất không sợ trôi phấn da dầu thừa trên da.

Giấy thấm dầu tiện lợi và linh hoạt hơn

Giấy thấm dầu phù hợp trong việc kiểm soát dầu đối với cả gương mặt mộc và cũng không làm ảnh hưởng tới lớp trang điểm, nếu bạn make up. So với phấn phủ kiềm dầu thì giấy thấm dầu có vẻ tiện lợi hơn vì không yêu cầu tới kỹ thuật tán phấn siêu mịn.

Da dầu nên sử dụng giấy thấm hay phấn phủ

Các sản phẩm giấy thấm dầu hiện nay được cải tiến vô cùng sành điệu với hợp giấy thấm dầu không khác gì hộp phấn phủ thậm chí còn có hẳn miếng bông phấn đi kèm. Chất liệu giấy thấm dầu cũng rất đa dạng từ loại 100% bột dâu tằm với khả năng hút dầu thừa, bã nhờn không làm loang lớp trang điểm cho tới chất liệu xơ giấy không qua tẩy trắng không chứa hương liệu và chất bảo quản giúp cân bằng dầu thừa trên da. Đỉnh cao của chất liệu giấy thấm dầu chính là chất liệu xơ chuối bổ sung thêm chút bụi vàng vừa có tác dụng hút dầu tốt nhưng không hút ẩm, da mặt hết nhờn lại lấp lánh ánh vàng vô cùng kiêu sa.

Với những thông tin trong bài viết, hy vọng bạn đã lựa chọn được giấy thấm dầu hay phấn phủ kiềm dầu cho làn da mình. Da dầu có thể khiến bạn cảm thấy phiền toái vì mụn và lớp dầu bóng loáng trong giai đoạn tuổi trẻ nhưng lại giúp bạn tự hào với làn da ít nếp nhăn, căng ẩm khi bước vào tuổi trung niên đấy.

Một số sản phẩm dành riêng cho da dầu:

Da dầu nên sử dụng giấy thấm hay phấn phủ

HIDRASYL Bào chế dành riêng cho da nhờn và da bị mụn. Giúp khôi phục và cung cấp độ ẩm trên da. Lấy một lượng kem vừa đủ thoa lên da một ngày/một lần vào buổi sáng, sản phẩm thấm ngay vào da không gây bết rít. 

Da dầu nên sử dụng giấy thấm hay phấn phủ

CLEANSING MILK Sữa rửa mặt làm sạch da, loại bỏ lớp trang điểm và làm sạch sâu. Giúp dưỡng ẩm sâu cho da. tính chất không tạo bọt , không rút ẩm trong da . Có tác dụng giữ ẩm, giảm dầu nhờn, hạn chế sự xuất hiện của mụn.

About Vân Anh