Home / Hướng dẫn làm đẹp / Điểm danh 3 phương pháp làm đẹp tại nhà hiệu quả như ở Spa

Điểm danh 3 phương pháp làm đẹp tại nhà hiệu quả như ở Spa

Với những nguyên liệu dễ có được như đường, mật ong, chanh,… bạn hoàn toàn có thể thực hiện được những phương pháp làm đẹp tự nhiên, cực kỳ hiệu quả mà không tốn tiền đi spa. Cùng khám phá 3 công thức làm sáng da dễ dàng nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Điểm danh 3 phương pháp làm đẹp tại nhà hiệu quả như ở Spa

Tẩy da chết toàn thân với bã cà phê và dầu dừa

Tẩy da chết là bước đầu tiên để giúp bạn có được làn da sáng, láng mịn để sẵn sàng cho việc hấp thụ các loại kem dưỡng da. Nếu bạn có làn da thường, da hỗn hợp hoặc da khô, bạn hoàn toàn có thể sử dụng công thức tẩy tế bào da chết cực kỳ hiệu quả với bã cà phê và dầu dừa.

Điểm danh 3 phương pháp làm đẹp tại nhà hiệu quả như ở Spa

Sử dụng ½ chén bã cà phê + 3 thìa dầu dừa sau đó trộn đều hỗn hợp với nhau. Thoa hỗn hợp lên mặt và toàn thân, massage nhẹ nhàng theo đường xoắn ốc để hỗn hợp lấy đi các tế bào da chết trên làn da bạn. Sau khi massage toàn cơ thể khoảng 5 phút, dội sạch hỗn hợp trên cơ thể và tắm bình thường bằng sữa tắm. Thoa kem dưỡng thể sau khi tắm sạch sẽ để có được hiệu quả tốt nhất.

Tẩy da chết cho môi với mật ong và đường

Da môi là làn da mỏng nhất trên cơ thể nên dễ bị kích ứng và nhạy cảm hơn khi sử dụng sản phẩm tẩy tế bào da chết cho mặt và cơ thể. Tuy nhiên có một công thức cực kỳ đơn giản và hiệu quả để tẩy tế bào chết cho da môi.

Điểm danh 3 phương pháp làm đẹp tại nhà hiệu quả như ở Spa

Thoa mật ong nhẹ nhàng lên môi sau đó thoa trực tiếp đường lên môi và sử dụng ngón trỏ massage nhẹ nhàng để lấy đi tế bào da chết trên môi. Mật ong kết hợp với đường sẽ tẩy da chết cho môi dịu nhẹ, an toàn và hiệu quả.

Làm sáp wax lông với đường và chanh

Việc wax lông bạn hoàn toàn có thể thực hiện ở nhà mà hiệu quả như ở spa chỉ với đường và nước cốt chanh. Nếu bạn phương pháp này để wax lông đều đặn sẽ giúp làm sạch lông và lông mọc thưa dần so với việc sử dụng dao cạo hay thuốc tẩy lông.

Điểm danh 3 phương pháp làm đẹp tại nhà hiệu quả như ở Spa

Sử dụng 1 cup đường (khoảng 200 g), sau đó trộn ¼ cup nước (khoảng 60g) và ¼ cup nước cốt chanh. Cho hỗn hợp lên bếp nấu từ 5 – 7 phút cho hỗn hợp tan chảy. Chờ khoảng 10 – 20 phút cho hỗn hợp nguội tạo thành một hỗn hợp sền sệt.  Bôi hỗn hợp lên vùng có lông cần wax và lột như bình thường. Sau khi wax lông hãy thoa kem lô hội/ nha đam lên vùng da mới wax để làm dịu da.

 

 

About Vân Anh