Home / Tin tức làm đẹp / Điều trị sẹo rỗ với tế bào gốc có thật sự hiệu quả?

Điều trị sẹo rỗ với tế bào gốc có thật sự hiệu quả?

Điều trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc được biết đến là một trong những công nghệ trị sẹo bậc nhất hiện nay vì không những cho hiệu quả điều trị cao mà còn giúp nuôi dưỡng làn da mịn màng, tươi trẻ. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều tranh cãi về phương pháp làm đẹp này. Vậy đâu mới là đúng? Cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là các tế bào sống có khả năng sản sinh ra nhiều tế bào mới giúp duy trì sự sống và hỗ trợ các bộ phận cơ thể hoạt động tốt hơn. Khi cơ thể bị một thương tổn nào đó, tế bào gốc sẽ thay thế các tế bào bị thương tổn bằng những tế bào mới, từ đó vết thương được lành lại nhanh chóng và phần bị thương tổn vẫn hoạt động bình thường.

Điều trị sẹo rỗ với tế bào gốc có thật sự hiệu quả?
điều trị sẹo rỗ hiệu quả

Đối với thẩm mỹ, việc sử dụng tế bào gốc có 2 dạng:

  • Tế bào gốc tự thân: dùng chính tế bào của người cần được điều trị
  • Chế phẩm tế bào gốc: các loại dung dịch chứa tế bào gốc hoặc dưỡng chất nuôi dưỡng tế bào có khả năng gia tăng lượng tế bào cần thiết.

Hiệu quả khi điều trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc

Tế bào gốc có khá nhiều công dụng làm đẹp vì vậy mà được ứng dụng rất nhiều để mang đến cho người dùng một vẻ đẹp tự nhiên, hoàn hảo; một trong số đó chính là điều trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc.

Thông thường, khi sử dụng tế bào gốc để điều trị sẹo rỗ trên da người ta thường kết hợp với công nghệ lăn kim là chủ yếu vì:

  • Cơ chế của lăn kim là kích thích quá trình tăng sinh collagen dựa trên khả năng làm lành vết thương của cơ thể đồng thời cũng tạo đường dẫn để các dưỡng chất thẩm thấu vào da tốt hơn, đem đến hiệu quả điều trị tối ưu nhất.
  • Khi kết hợp lăn kim với tế bào gốc sẽ giúp thúc đẩy quá trình hình thành và phát triển của các sợi nguyên bào, từ đó kích thích tế bào mô phát triển để lấp đầy những vùng da bị sẹo nhanh chóng, hiệu quả. Hơn thế nữa, điều này còn thúc đẩy sự phân chia và tái tạo tế bào máu giúp cho quá trình tuần hoàn máu dưới da hoạt động mạnh mẽ hơn, nhờ đó mà da cũng trở nên hồng hào và khỏe mạnh hơn.
Điều trị sẹo rỗ với tế bào gốc có thật sự hiệu quả?
trị sẹo rỗ với tế bào gốc

Điều trị sẹo rỗ 2 bên má  bằng tế bào gốc kết hợp với công nghệ lăn kim có thể cho hiệu quả điều trị lên đến 90%, thêm vào đó làn da cũng được nuôi dưỡng và chăm sóc một cách kỹ càng nhờ được hấp thụ gần như hoàn toàn tinh chất được sử dụng giúp nâng hiệu quả làm đẹp lên một tầm cao mới. Đây cũng là phương pháp làm đẹp được nhiều chuyên gia đánh giá có độ an toàn cao nên hiện rất được ưa chuộng tại nhiều spa, thẩm mỹ viện và phòng khám da liễu hiện nay.

About cong nguyen