Home / Hướng dẫn làm đẹp / Dưỡng da trắng sáng nhờ mặt nạ bột trà xanh

Dưỡng da trắng sáng nhờ mặt nạ bột trà xanh

Bột trà xanh không chỉ là một loại thức uống có tác dụng chống oxy hóa cao mà còn được sử dụng như một nguyên liệu làm đẹp cực kỳ hiệu quả. Với nhiều thành phần chống oxy hóa, khi sử dụng bột trà xanh như một loại mặt nạ sẽ mang đến tác dụng làm sáng da, trị mụn, trị thâm, giúp trẻ hóa làn da ngăn ngừa lão hóa. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số công thức làm mặt nạ với bột trà xanh cực kỳ đơn giản mang lại hiệu quả trắng sáng cho làn da.

Dưỡng da trắng sáng nhờ mặt nạ bột trà xanh

Bột trà xanh và nước

Đây là công thức mặt nạ bột trà xanh không thể đơn giản hơn chỉ với bột trà xanh trộn với nước tạo thành một hỗn hợp đặc quánh bạn đã có được một loại mặt nạ giúp da mềm mịn ngay sau lần đầu sử dụng.

Dưỡng da trắng sáng nhờ mặt nạ bột trà xanh

Sau khi rửa mặt sạch sẽ, thoa hỗn hợp trà xanh lên mặt và để trong khoảng 20 phút sau đó rửa sạch mặt. Với loại mặt nạ này bạn có thể cảm nhận được làn da sáng và mềm hơn ngay sau lần sử dụng đầu tiên.

Bột trà xanh và giấm táo

Công thức này thích hợp hơn cả cho việc ngăn ngừa hình thành mụn hoặc sử dụng cho làn da nhờn. Giấm táo cũng như bột trà xanh đều được biết tới với khả năng kháng khuẩn và trị mụn cao. Thêm vào đó, công thức này còn có hiệu quả trong việc kiểm soát nhờn cho làn da sạch sáng.

Dưỡng da trắng sáng nhờ mặt nạ bột trà xanh

Bạn chỉ cần pha bột trà xanh với giấm táo theo tỉ lệ sao cho tạo thành một chất sền sệt để có thể dễ dàng thoa lên mặt. Đảm bảo rằng da mặt bạn đã được làm sạch trước khi thoa mặt nạ. Để nguyên mặt nạ bột trà xanh và giấm táo trên mặt trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch mặt.

Bột trà xanh kết hợp với mật ong và nước cốt chanh

Nếu mật ong có khả năng kháng khuẩn và dưỡng ẩm cao thì nước cốt chanh lại hiệu quả trong việc làm sáng da. Khi kết hợp hai thành phần này với bột trà xanh sẽ tạo thành một loại mặt nạ cực kỳ hiệu quả trong việc làm sáng, dưỡng ẩm và ngăn ngừa mụn cho da.

Dưỡng da trắng sáng nhờ mặt nạ bột trà xanh

Bạn chỉ cần sử dụng tỉ lệ 1 mật ong : 1 nước cốt chanh : 2 bột trà xanh sao cho tạo thành một hỗn hợp sền sệt đủ đắp kín mặt. Trộn đều hỗn hợp, rửa sạch mặt và đắp lên mặt trong vòng 20 phút sau đó rửa sạch mặt.

Lưu ý, khi sử dụng chanh để đắp mặt nạ hoặc bôi trực tiếp bạn cần đảm bảo tránh nắng tuyệt đối cho làn da, đồng thời không đắp mặt nạ có chanh lên vùng da bị trầy xước, có vết thương hở.

 

About Vân Anh