Home / Mặt nạ dưỡng ẩm / Làm thế nào để cung cấp độ ẩm tốt nhất cho da?

Làm thế nào để cung cấp độ ẩm tốt nhất cho da?

Thay vì sử dụng những sản phẩm làm trắng da, nhiều chị em có nhu cầu dưỡng ẩm cho da để có được làn da căng bóng, đầy sức sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về chu trình cung cấp độ ẩm tốt nhất cho da. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin cơ bản nhất để dưỡng ẩm đúng cách cho làn da tươi trẻ.

Làm thế nào để cung cấp độ ẩm tốt nhất cho da?

Làm thế nào để cung cấp độ ẩm hiệu quả cho da? (hình sưu tầm)

Để cung cấp độ ẩm hiệu quả cho làn da cần phải thông qua hai bước cơ bản nhất là cấp ẩm và khóa ẩm.

Cấp ẩm cho da là gì?

Cấp ẩm (humetants) là những thành phần có khả năng giữ lại chất ẩm trên bề mặt da bằng cách hút chất ẩm từ môi trường của nó. Thông thường, các thành phần cấp ẩm sẽ hút nước từ độ ẩm của không khí trên 70% để giúp da luôn có được độ ẩm cần thiết. Tuy nhiên, trong môi trường máy lạnh hoặc khí hậu khô hanh, độ ẩm trong không khí thấp, khiến các chất cấp ẩm sẽ hút ngược nước từ các lớp dưới da để đưa lên bề mặt. Hoạt động này dẫn đến tình trạng da bị mất nước bên trong và có phần khô căng.

Làm thế nào để cung cấp độ ẩm tốt nhất cho da?

Cấp ẩm giúp da luôn có độ ẩm cần thiết 

Chính vì vậy, các sản phẩm chỉ cấp ẩm cho da nên được sử dụng cùng với xịt khoáng để cải thiện tình trạng da bị mất nước bên trong. Bên cạnh đó, một số loại kem dưỡng hoặc mặt nạ dưỡng ẩm còn được bổ sung thêm thành phần khóa ẩm giống như một “màng bọc” để ngăn chặn tình trạng bốc hơi nước của da.

Khóa ẩm cho da là gì?

Khóa ẩm (occlusives) là nhóm chất có khả năng tạo thành một lớp màng mỏng (như màng bọc thực phẩm) nhằm ngăn ngừa sự bốc hơi chất ẩm ra khỏi da. Tuy nhiên, ở một số loại kem dưỡng da dạng đặc có chứa cả hoạt chất cấp ẩm và khóa ẩm cho da lại xuất hiện tình trạng da bị bí tắc lỗ chân lông, gây mụn. Nguyên nhân là do kết cấu dạng kem với hạt phân tử lớn, kết hợp với khả năng giữ ẩm trong thời gian dài khiến cho da bị “trương phình” do ngậm quá nhiều nước.

Làm thế nào để cung cấp độ ẩm tốt nhất cho da?

Khóa ẩm đóng  vai trò như màng bọc giữ ẩm cho da (hình minh họa)

Hiện nay, có một số sản phẩm mặt nạ cấp ẩm, khóa ẩm hiệu quả cho làn da được chế tạo với kết cấu tinh chất dưỡng da và nước tinh khiết hoạt động ở dạng phân tử như Mặt nạ da cá – Fish Collagen Infusion Mask (xuất xứ Nhật Bản) dưỡng ẩm tốt cho da nhưng không gây bí tắc lỗ chân lông.

Mặt nạ da cá có cấu tạo 3D với các hạt nano kích thước khoảng 0,05 – 0,1 micro với hai lớp phospholipid bên ngoài và các thành phần dưỡng chất (Vitamin C, Glycyrrhizate, Ceramide) bên trong giúp các dưỡng chất và nước tinh khiết thẩm thấu sâu vào da một cách tốt nhất.

Làm thế nào để cung cấp độ ẩm tốt nhất cho da?

Mặt nạ da cá dưỡng ẩm tiện lợi mà không gây bí da (nguồn: skinclinic.vn)

Không chỉ chứa đến 25ml tinh chất dưỡng da giúp dưỡng ẩm cho da một cách tuyệt vời nhất, mặt nạ da cá – Fish Collagen Infusion Mask còn có độ bám dính tuyệt vời nhưng không gây nhờn rít, không chứa Paraben và phù hợp với những loại da “khó chịu” nhất như da nhạy cảm, dị ứng, mất nước, da nhiễm corticoid do kem trộn,…

Bên cạnh cấp ẩm cho da với Mặt nạ da cá – Fish Collagen Infusion Mask hoặc các loại kem dưỡng phù hợp với làn da của bạn, đừng quên cấp ẩm cho da từ bên trong bằng việc uống đủ nước theo trọng lượng cơ thể và chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây để làn da luôn căng mịn đầy sức sống.

 

About Vân Anh