Home / Hướng dẫn làm đẹp / Một số nguyên tắc để chống lão hóa da mặt tốt nhất

Một số nguyên tắc để chống lão hóa da mặt tốt nhất

Lão hóa da mặt là quy luật tất yếu và cũng là nỗi sợ hãi lớn nhất của mọi phụ nữ. Chẳng ai muốn mình có gương mặt già nua xấu xí cả. Tuy nhiên, thực sự vẫn có những người trông trẻ hơn tuổi thật và cảm giác như dòng chảy của thời gian chẳng ảnh hưởng gì tới nhan sắc của họ cả. Sở dĩ họ có được vẻ ngoài trẻ trung bất chấp là bởi luôn có những nguyên tắc để giúp kéo dài vẻ thanh tân của gương mặt. Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Một số nguyên tắc để chống lão hóa da mặt tốt nhất

Lão hóa da là một quá trình

Vì vậy, bạn nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Những nếp nhăn ở tuổi 30 không phải sau một đêm là hiển thị trên gương mặt bạn. Mà đó là do những thiếu hụt hyaluronic, đứt gãy hệ thống collagen bên dưới da do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cũng như các tác động bên ngoài, đặc biệt là ánh nắng, khiến da kém sắc chắc, gây ra nếp nhăn và chùng nhão.

Một số nguyên tắc để chống lão hóa da mặt tốt nhất

Để ngăn ngừa tình trạng này, bạn hãy coi kem chống nắng như vật bất ly thân để vảo vệ da khỏi các tia UV có trong ánh nắng, tránh được tình trạng da bị lão hóa nhanh chóng. Thêm vào đó, việc làm quen với các sản phẩm có thành phần chống oxi hóa ngay khi da còn trẻ trung để giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa gốc tự do tấn công các tế bào da khỏe mạnh khiến da nhanh bị lão hóa.

Đơn giản hóa quy trình chăm sóc da

Bạn có dưỡng da 10 bước như phụ nữ Hàn Quốc hay 7 bước dưỡng da như phụ nữ Nhật Bản, hay vì thấy có quá nhiều bước dưỡng da phiền toái như vậy mà bạn bỏ qua nó. Thật ra, làn da chúng ta cần những gì nó thiếu chứ nó không thực sự cần phải bao nhiêu bước như bất cứ quy trình dưỡng da nào cả.

Một số nguyên tắc để chống lão hóa da mặt tốt nhất

Hãy lựa chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp thay vì tuân theo quy trình 10 bước rắc rối thế này

Suy cho cùng các sản phẩm dưỡng da phần lớn là các hoạt chất hóa học và khi đắp quá nhiều lớp dưỡng lên mặt có thể gây ra những phản ứng hóa học cũng như làm mất đi sức đề kháng tự nhiên của da. Vì vậy, hãy thực sự hiểu làn da bạn cần gì: Da khô cần dưỡng ẩm, da mụn cần kháng khuẩn, da nhạy cảm cần các sản phẩm dịu nhẹ,… từ đó lựa chọn được sản phẩm chăm sóc da hợp lý và đơn giản hóa quy trình chăm sóc da.

Tuyệt đối tránh xa những sản phẩm có tác dụng ngay tức thì

Chẳng hạn như kem trắng da bật tông thực sự không phải là lựa chọn của những làn da khỏe mạnh. Cũng tương tự như lão hóa da thì dưỡng da đẹp cũng là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì của bạn và thời gian để các sản phẩm phát huy tác dụng.

Một số nguyên tắc để chống lão hóa da mặt tốt nhất

Kem trắng da tức thì không phải là lựa chọn tốt cho làn da

Các sản phẩm có tác  dụng ngay tức thì cũng đồng nghĩa với các hoạt chất lột tẩy mạnh, khiến da dễ dàng bị kích ứng và dễ bị lão hóa hơn bao giờ hết. Mọi kết quả thành công bền vững đều nhờ yếu tố kiên trì và một làn da đẹp cũng vậy.

Không thể bỏ qua việc chăm sóc da bên trong

Một số nguyên tắc để chống lão hóa da mặt tốt nhất

Chăm sóc da bên trong bao gồm yếu tố dinh dưỡng và cảm xúc. Nếu chế độ dinh dưỡng của bạn có nhiều trái cây và rau xanh thì làn da sẽ tươi tắn. Nếu bạn thường xuyên hút thuốc lá và uống rượu thì nếp nhăn sẽ hiển thị trên da mặt bạn. Nếu bạn luôn tươi tắn, vui vẻ cảm thấy hạnh phúc thì sắc mặt bạn sẽ trở nên hồng hào hơn bao giờ hết. Ngược lại, những cái nhíu mày và nhăn trán thường xuyên chính là cộng thêm vào trên gương mặt bạn những nếp nhăn già nua.

Vì vậy, đừng quên chăm sóc da bên trong nhé.

About Vân Anh