Home / Hướng dẫn làm đẹp / Ngủ muộn – Kẻ thù của làn da hoàn hảo

Ngủ muộn – Kẻ thù của làn da hoàn hảo

Bạn là một cú đêm chính hiệu và luôn ỷ y về sự vô hại của việc thức đêm ? Hãy đọc bài viết này để biết ngủ muộn ảnh hưởng đến sắc đẹp như thế nào nhé !

Ảnh hưởng vùng da mắt : quầng thâm – nếp nhăn

Vùng da mắt là vùng da mỏng manh nhất trên khuôn mặt, nên rất dễ bị tổn thương. Một vài người bị quầng thâm do cơ địa, nhưng có một nguyên nhân lớn hơn chính là thức khuya. Khi bạn thức khuya quá thường xuyên, vùng da mắt phải hoạt động liên tục gây ra tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, máu dưới da không được lưu thông tốt, từ đó gây ra tình trạng quầng thâm. Theo thời gian, độ đàn hồi của vùng da này bị giảm sút hình thành những nếp nhăn.

Ngủ muộn - Kẻ thù của làn da hoàn hảo

 

Da mất nước

Quá trình cân bằng độ ẩm của da sẽ hoạt động mạnh mẽ vào ban đêm, việc thức khuya làm quá trình này bị ức chế. Vì vậy, làn da bị mất nước, khô sạm, hoặc tệ hơn là bong tróc gây mất thẩm mỹ. Điều này khiến da trở nên yếu ớt, dễ bị tổn thương do tác nhân môi trường. Làn da nhanh chóng bị lão hóa, khó phục hồi.

Ngủ muộn - Kẻ thù của làn da hoàn hảo

Nổi mụn

Khi bạn thức đêm, đồng hồ sinhhọc của cơ thể bị rối loạn, khiến nội tiết tố cùng bị ảnh hưởng, tuyến thượng thận sẽ tiết ra nhiều chất cortisol, khiến bít lỗ chân lông. Từ đó, da dễ bị mụn hơn.

Ngủ muộn - Kẻ thù của làn da hoàn hảo

Dạ bị sạm màu

Việc thức khuya làm quá trình lưu thông máu bị cản trở, làm cho làn da của bạn sẽ trở nên tối màu và đen sạm đi. Vào buổi đêm, các yếu tố gây đen da là melanin được sản sinh  với tốc độ nhanh hơn mức bình thường.

Già đi nhanh chóng

Ban đêm vào lúc cơ thể chìm vào giấc ngủ  là thời điểm mà các quá trình tái tạo da hoạt động mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần. Thức khuya khiến bạn vô tình tước bỏ quyền được tái sinh của làn da.  Hơn nữa, việc ngủ quá muộn sẽ làm rối loạn hoạt động điều tiết tế bào của da, thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa, da nhanh chảy xệ, thiếu độ đàn hồi, xuất hiện nhiều nếp nhăn,… khiến làn da xuống cấp trầm trọng.

Ngủ giờ nào là hợp lí ?

Theo các bác sĩ da liễu, thời điểm cho một giấc ngủ hoàn hảo là trong khoảng thời gian từ 10h đêm – 5h sáng. Thời gian này phù hợp với đồng hồ sinh học của cơ thể, lý tưởng cho làn da nghỉ ngơi, phục hồi và tái tạo.

About admin