Home / Hướng dẫn làm đẹp / Những hiểu lầm về mỹ phẩm khiến da bạn ngày càng xấu

Những hiểu lầm về mỹ phẩm khiến da bạn ngày càng xấu

Sử dụng kem dưỡng da, mỹ phẩm trang điểm là nhu cầu thiết yếu đối với mọi phụ nữ để có được vẻ bề ngoài chỉn chu, xinh đẹp. Tuy nhiên có những hiểu lầm do tác động của ngành truyền thông về làm đẹp khiến chị em có những hiểu lầm về công dụng của mỹ phẩm và khiến da ngày càng xấu.  

Những hiểu lầm về mỹ phẩm khiến da bạn ngày càng xấu

Không tẩy trang với mỹ phẩm make up từ thiên nhiên

Xu hướng lựa chon các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên hoặc mỹ phẩm hữu cơ ngày càng phát triển trong thời gian gần đây. Với suy nghĩ rằng mỹ phẩm thiên nhiên thân thiện với làn da  nên có thể không cần tẩy trang.

Những hiểu lầm về mỹ phẩm khiến da bạn ngày càng xấu

Dù sử dụng mỹ phẩm make up từ thiên nhiên cũng cần được tẩy trang sạch sẽ

Nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm vì đã là mỹ phẩm make up tạo màu thì thường chứa những hợp chất hóa học giúp màu mỹ phẩm bám dính trên mặt và tạo màu. Chính vì vây, việc không tẩy trang trước khi đi ngủ khiến da bạn trở nên khô, nhạy cảm, dễ bị kích ứng hơn, lâu dần có thể gây bí tắc lỗ chân lông hình thành mụn.

Có thể sử dụng tẩy tế bào chết thay cho rửa mặt

Tẩy tế bào chết theo định kỳ phù hợp với loại da là bước làm sạch da hàng đầu để giúp bạn có được làn da mịn màng, lỗ chân lông thông thoáng và tránh được tác nhân gây mụn. Còn có lời đồn rằng việc sử dụng tẩy tế bào da chết hàng ngày thay cho việc rửa mặt thông thường sẽ giúp da duy trì được sự mịn màng.

Những hiểu lầm về mỹ phẩm khiến da bạn ngày càng xấu

Tẩy tế bào chết chỉ nên sử dụng theo định kỳ phù hợp với làn da

Sự thực là mỗi mỹ phẩm được tạo ra đều tập trung vào công dụng mà nó hướng tới. Việc sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết hàng ngày thay cho sữa rửa mặt không giúp bạn có được làn da đẹp mà còn khiến làn da bị bào mòn, mỏng dần và dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây hại như ánh nắng, khói bụi khiến da nhanh bị lão hóa và kích ứng.

Sử dụng dầu dừa thay thế cho kem dưỡng ban đêm

Công dụng của dầu dừa đối với việc làm đẹp là không cần bàn cãi. Dầu dừa vừa có tác dụng dưỡng dài tóc, lông mi, lông mày, vừa có tác dụng dưỡng ẩm cho đôi môi hoặc kết hợp với bã cà phê để tẩy tế bào da chết làm mềm da. Thậm chí công dụng của dầu dừa còn được tối ưu hóa bằng cách sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm ban đêm.

Những hiểu lầm về mỹ phẩm khiến da bạn ngày càng xấu

Dầu dừa phù hợp dưỡng môi dưỡng lông mi lông mày hơn là dưỡng da

Tuy nhiên, nếu sử dụng như kem dưỡng ẩm ban đêm bạn hãy lưu ý tới khả năng gây bí tắc lỗ chân lông, kết hợp với dầu tự nhiên của da và bụi bẩn gây mụn. Thêm vào đó, mỗi loại da lại có một kết cấu khác nhau, mỗi người lại có một thể trạng khác nhau trong khi đó dầu dừa chưa được nghiên cứu chuyên nghiệp để xem phù hợp với loại da nào. Vì vậy, khi có ý định sử dụng dầu dừa như kem dưỡng ban đêm, hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ da liễu.

Điều quan trọng nhất là khi đọc được những thông tin nào đó về việc làm đẹp, hãy tham khảo thông tin từ nhiều nguồn. Việc tham khảo kiến thức từ nhiều nguồn sẽ giúp bạn biết được cách làm đẹp khoa học mà an toàn.

 

About Vân Anh