Home / Sản phẩm chăm sóc da / Peel da liệu có thực sự an toàn?

Peel da liệu có thực sự an toàn?

Peel da hay còn gọi là thay da sinh học, là phương pháp làm sạch sâu làn da bằng các thành phần hóa học chứa axit lột tẩy nhẹ. Tuy nhiên hiện nay, do sự xuất hiện ồ ạt của các cơ sở thẩm mỹ và xu hướng muốn làm đẹp nhanh chóng của khách hàng, câu hỏi Peel da có thực sự an toàn đang gây tranh cãi.

Peel da liệu có thực sự an toàn?

Peel da có thực sự an toàn? (hình minh họa)

Peel da sinh học là gì?

Peel da sinh học hiểu một cách đơn giản là tẩy tế bào da chết sinh học:

  • Nếu tẩy tế bào da chết cơ học là sử dụng các hạt li ti vào xoa nhẹ theo vòng tròn để lấy đi các tế bào chết trên bề mặt da.
  • Thì tẩy tế bào chết sinh học (peel da) là sử dụng các thành phần hóa học chứa axit nhẹ như AHA lột Alpha Hydroxy Acids (AHA) thường có nguồn gốc từ trái cây và bao gồm acid citric (từ trái cây họ cam quýt), acid glycolic (từ đường), acid lactic (từ sữa) và axit malic (từ táo),… để lấy đi tế bào sừng lâu năm trên da mà phương pháp tẩy tế bào da chết cơ học không làm được.

Peel da liệu có thực sự an toàn?

Peel da sinh học không phải là lột da thành từng mảng (hình minh họa)

Phương pháp peel da sinh học được sử dụng trong thẩm mỹ cao cấp trước khi công nghệ làm đẹp bằng laser ra đời. Peel da sinh học mang đến hiệu quả:

  • Thúc đẩy sự tái tạo tế bào da
  • Loại bỏ tế bào da già cỗi, xỉn màu
  • Thông thoáng lỗ chân lông
  • Khắc phục các dấu hiệu mụn đầu đen, mụn cám, mụn ẩn dưới da
  • Cải thiện tình trạng da lão hóa với nếp nhăn li ti

Phương pháp peel da cần được thực hiện nghiêm ngặt dưới sự giám sát của nhân viên thẩm mỹ có chuyên môn với liều lượng axit trái cây được sử dụng tùy thuộc vào từng loại da và vấn đề của da.

Peel da có an toàn không?

Peel da có an toàn không – là một câu hỏi gây tranh cãi hiện nay.

Nguyên nhân là do đánh vào tâm lý muốn làm đẹp nhanh chóng, ngay lập tức của nhiều người mà không ít cơ sở thẩm mỹ sử dụng những hoạt chất lột tẩy mạnh khiến da bị bào mòn nghiêm trọng. Hơn nữa, peel da còn bị biến tướng dưới hình thức mua kem tự ủ và lột tại nhà.

Sở dĩ những loại peel và kem lột da làm cho da nhanh chóng trắng sáng là nhờ các thành phầm hóa chất độc hại như thủy ngân, corticoid, hydroquinone,… Khiến về lâu về dài da bị dị ứng, mẩn ngứa, phòng rộp, thậm chí gây mụn mủ và phá hủy da.

Chính vì vậy, thời gian sau này nhiều người e ngại khi nhắc tới peel da.

Peel da liệu có thực sự an toàn?

Liệu bạn đã chọn đúng liệu trình Peel da? (Nguồn hình ipretty.vn)

Đầu tháng 7/2017, công ty Cuộc Sống Tươi Đẹp – Ipretty đã ra mắt thị trường mỹ phẩm  Việt Nam liệu trình Thay và Nuôi da La Bonita 91% C nhằm nỗ lực lấy lại niềm tin của người yêu làm đẹp an toàn về phương pháp peel da chuẩn.

Theo đó, liệu trình La Bonita 91% C là sự kết hợp của các loại axit trái cây và 91% hàm lượng vitamin C tinh khiết có trong bộ sản phẩm Dược mỹ phẩm SkinClinic của Tây Ban Nha được sử dụng trong liệu trình.

Liệu trình La Bonita 91% C đảm bảo các yếu tố: Thay và Nuôi da, bất chấp da mỏng và PIH (tình trạng tăng sắc tố sau viêm) càng không.

Nói peel da có an toàn hay không phụ thuộc vào việc bạn đã chọn đúng liệu trình và cơ sở thẩm mỹ hay chưa.

About Vân Anh