Home / Hướng dẫn làm đẹp / Sử dụng chuối làm mặt nạ siêu hiệu quả cho làn da sáng bừng

Sử dụng chuối làm mặt nạ siêu hiệu quả cho làn da sáng bừng

Chuối là loại trái cây phổ biến nhất tại nước ta. Hàm lượng dinh dưỡng của chuối không chỉ có tác dụng cho sức khỏe mà khi sử dụng chuối kết hợp với các nguyên liệu khác để làm mặt nạ sẽ giúp bạn có được làn da sáng bừng đầy sức sống. Trong bài viết dưới đây, matnaduongda sẽ giúp bạn tìm hiểu thành phần dinh dưỡng có trong chuối cũng như các loại mặt nạ siêu quả mang đến cho bạn làn da tươi trẻ.

Sử dụng chuối làm mặt nạ siêu hiệu quả cho làn da sáng bừng

Chuối có nhiều tác dụng cho sức khỏe và làm đẹp

Thành phần dinh dưỡng có trong chuối

Chuối hầu như có quanh năm xuất tháng tại vùng khí hậu ấm áp như tại miền Nam Việt Nam. Đặc biệt các nhà khoa học khuyên dùng chuối mỗi ngày để gia tăng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Theo các nghiên cứu, trong chuối chứa hàm lượng lớn chất xơ, kali, vitamin B6, Vitamin C và các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.  Trung bình một quả chuối chứa khoảng 105 calo, lượng vitamin C là 8,7mg, lượng Kali là 358 mg và 12 loại vitamin và 9 loại khoáng chất khác.

Sử dụng chuối làm mặt nạ siêu hiệu quả cho làn da sáng bừng

Loại chuối chín đốm vỏ chứa nhiều dinh dưỡng hơn cả

Thêm vào đó, trong chuối còn chứa Dopamine và catechin đóng vai trò như những chất chống oxy hóa nhằm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da.

Lưu ý rằng loại chuối chín có đốm được coi là mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất trong cả việc ăn trực tiếp và sử dụng như mặt nạ dưỡng da.

Một số loại mặt nạ từ chuối

Bên cạnh việc sử dụng chuối như một loại thức ăn, chuối nghiền nát kết hợp với một số thành phần khác lại mang lại hiệu quả dưỡng da vượt trội.

Mặt nạ chuối dưỡng ẩm và giữ nước cho da

Trong công thức mặt nạ dưỡng ẩm và giữ nước cho da, chỉ cần một quả chuối chín là có thể cân được công thức này. Khi da có dấu hiệu bị khô ráp, bạn chỉ cần nghiền nát một quả chuối chín và đắp lên mặt trong vòng 30 phút. Sau đó, rửa sạch mặt bằng nước ấm và tráng lại mặt với nước lạnh. Da sẽ được phục hồi ẩm hiệu quả.

Sử dụng chuối làm mặt nạ siêu hiệu quả cho làn da sáng bừng

Mặt nạ chuối không có tác dụng dưỡng ẩm và giữ nước cho da

Mặt nạ chuối và trứng gà giúp tái tạo làn da hư tổn

Đây là loại mặt nạ phù hợp với mọi loại da, bạn sẽ cảm nhận được làn da sáng, căng và mềm hơn khi sử dụng mặt nạ trứng gà và chuối mỗi tuần.

Công thức:

+1 quả chuối chín

+1 lòng đỏ trứng gà

Trứng gà tách lấy lòng đỏ trộn với chuối đã được nghiền nát và đảo đều hỗn hợp lại với nhau. Đắp mặt nạ lên mặt và để trong vòng 30 phút sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm và tráng lại với nước lạnh. Kiên trì thực hiện một tuần một lần bạn sẽ cảm nhận được làn tươi trẻ đầy sức sống chỉ sau một tháng.

Sử dụng chuối làm mặt nạ siêu hiệu quả cho làn da sáng bừng

Mặt nạ chuối và lòng đỏ trứng gà giúp tái tạo làn da hư tổn

Mặt nạ chuối và mật ong dành cho làn da bị xỉn màu

Mật ong trong công thức này đóng vai trò như chất làm sáng da, kháng viêm, kháng khuẩn khi kết hợp với chuối sẽ giúp bạn lấy lại được làn da mềm ẩm, sáng mịn, khắc phục tình trạng da bị xỉn màu.

Cồng thức:

+1 quả chuối chín đốm vỏ

+1 thìa mật ong

Nghiền nát chuối và cho mật ong vào trộn thật đều. Đắp hỗn hợp này lên mặt và để nguyên trong vòng 10 – 15 phút sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm và tráng lại bằng nước lạnh. Đây là loại mặt nạ lành tính dành cho mọi loại da và bạn có thể đắp nó 2 lần/ tuần để có được hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng chuối làm mặt nạ siêu hiệu quả cho làn da sáng bừng
Mặt nạ chuối và mật ong dành cho da xỉn màu

Chuối là nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm và với những công thức làm mặt nạ chuối đơn giản kể trên sẽ giúp bạn có được làn da tươi trẻ, sáng màu và mịn màng. Chỉ cần bỏ chút thời gian kiên trì thực hiện mặt nạ dưỡng da với chuối, bạn sẽ hài lòng với kết quả mà loại mặt nạ này mang lại cho mình. Chúc các bạn luôn xinh!

 

About Vân Anh