Home / Hướng dẫn làm đẹp / Sử dụng hợp lý mặt nạ dưỡng da để đạt hiệu quả tối đa

Sử dụng hợp lý mặt nạ dưỡng da để đạt hiệu quả tối đa

Thế giới mặt nạ dưỡng da ngày càng phát triển mạnh mẽ phong phú về chủng loại và công dụng. Theo đó, thời điểm sử dụng mặt nạ thích hợp nhất để mang lại hiệu quả dưỡng da tối đa cũng khác nhau. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp bạn cách sử dụng các loại mặt nạ dưỡng da sao cho hợp lý nhất nhé.

Sử dụng tiện lợi với mặt nạ giấy

Mặt nạ giấy được xem là sản phẩm tiện lợi nhất trong thế giới mặt nạ. Với mặt nạ giấy có thể dễ dàng mang theo, dễ dàng sử dụng nên bạn có thể dùng hàng ngày ở bất cứ nơi nào thuận tiện như khi đi du lịch, thời gian nghỉ trưa ở văn phòng, hay sử dụng trước khi đi ngủ buổi tối.

Sử dụng hợp lý mặt nạ dưỡng da để đạt hiệu quả tối đa

Mặt nạ da cá – Fish Collagen Infusion Mask, chứa các tinh chất dưỡng da và nước tinh khiết ở dạng hoạt động của phân tử giúp các dưỡng chất và nước tinh khiết thẩm thấu sâu vào da một cách tốt nhất.

Mặt nạ giấy đặc biệt phù hợp trong việc cấp ẩm hiệu quả cho da nhưng thường không có tác dụng đặc trị. Vì vậy, việc sử dụng mặt nạ giấy cấp ẩm cho da sau các bước tẩy tế bào da chết, cạo/wax lông mặt hay xông hơi sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Lưu ý, khi đắp mặt nạ giấy không nên để lâu quá 15 phút vì có thể khiến dưỡng chất thấm ngược vào mặt nạ.

Cấp nước tức thời cho da với lotion mask

Lotion mask là loại mặt nạ có xuất xứ từ Nhật Bản mang tới hiệu quả cấp nước tức thời, giúp da “no nước” và dễ dàng thực hiện cho làn da của  bạn. Để thực hiện đắp mặt nạ lotion mask, bạn chỉ cần bông tẩy trang và một lotion không chứa cồn.

Sử dụng hợp lý mặt nạ dưỡng da để đạt hiệu quả tối đa

Cách sử dụng như sau: Pha lotion với nước sau đó sử dụng bông tẩy trang thấm đậm dung dịch này và đắp miếng bông tẩy trang lên mặt. Hoặc thấm ẩm bông tẩy trang bằng nước sau đó nhỏ vài giọt lotion vào miếng bông tẩy trang ẩm và đắp lên  mặt.

Lưu ý với phương pháp lotion mask là không được sử dụng lotion có chứa cồn và không đắp quá 3 phút để tránh phản tác dụng.

Tranh thủ dưỡng da ban đêm với mặt nạ ngủ

Nếu mặt nạ lotion có xuất xứ từ Nhật Bản thì mặt nạ ngủ lại là một loại mặt nạ được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Mặt nạ ngủ sẽ phát huy tối đa tác dụng trong đêm, dành cho những ngày mệt mỏi mà bạn bỏ qua các bước dưỡng da khác thì chỉ cần đắp lên mặt một lớp mặt nạ ngủ mỏng nhẹ.

Sử dụng hợp lý mặt nạ dưỡng da để đạt hiệu quả tối đa

Với mặt nạ ngủ thì da bạn sẽ được uống nước đầy đủ và thanh lọc hiệu quả vào sáng hôm sau giúp làn da bạn được phục hồi kỳ diệu sau một đêm. Tuy nhiên, khác với mặt nạ giấy dịu nhẹ có thể sử dụng hàng ngày thì mặt nạ ngủ lại mang tính chất đặc trị nhiều hơn với nhiều dưỡng chất và khả năng cấp nước cao. Chính vì vậy, với mặt nạ ngủ bạn chỉ nên sử dụng một lần mỗi tuần cũng đã giúp da được chăm sóc một cách chuyên sâu.

 

About Vân Anh