Home / Sản phẩm chăm sóc da / Tất tần tật về sẹo rỗ, lõm, trái rạ [Hướng dẫn điều trị]

Tất tần tật về sẹo rỗ, lõm, trái rạ [Hướng dẫn điều trị]

Sẹo rỗ có lẽ là loại sẹo gây “ngứa mắt” nhất đối với người sở hữu chúng. Sẹo rỗ khiến làn da sần sùi, lỗ chỗ, kém mịn màng nhưng lại cực kỳ dễ xuất hiện và khó điều trị. Trong bài viết dưới đây, matnaduongda sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về nguyên nhân hình thành cũng như cách điều trị sẹo rỗ hiệu quả.

Tất tần tật về sẹo rỗ, lõm, trái rạ [Hướng dẫn điều trị]

(hình minh họa)

Sẹo rỗ dễ xuất hiện nhưng khó trị

Sẹo rỗ, sẹo lõm hay sẹo trái rạ (tên khoa học là atrophic scar) là các lỗ, rãnh sâu thấp hơn bề mặt da xung quanh. Đặc điểm của vùng da quanh vết rỗ lại dày hơn so với các vùng da bình thường.

Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ là do cấu trúc bên dưới lớp da của vùng da bị sẹo bị mất hoặc thiếu hụt các cấu trúc cơ bản của trung bì da và tổ chức dưới da như các tổ chức sợi, cơ, mỡ trong quá trình hồi phục của các tổn thương da. Các tổn thương da này chủ yếu là do các ổ viêm nhiễm lỗ chân lông mà biểu hiện trên bề mặt da là mụn trứng cá, mụn viêm, bệnh đậu mùa hoặc việc dùng steroid tại chỗ…

Tất tần tật về sẹo rỗ, lõm, trái rạ [Hướng dẫn điều trị]

Sẹo rỗ dễ xuất hiện nếu không được trị mụn đúng cách (hình minh họa)

Sở dĩ sẹo rỗ dễ xuất hiện nhưng khó trị là do cấu trúc nền của da đã bị tổn thương nghiêm trọng gây đứt gãy các sợi collagen và elastin. Trong khi đó, vùng da quanh vết rỗ lại quá tải collagen dẫn đến tình trạng da dày hơn so với các vùng da khác.

Chính vì vậy, việc điều trị sẹo rỗ bằng các phương pháp tự nhiên hay để sẹo tự mờ – như vết thâm – là điều hoàn toàn không thể. Hiện nay, những cơ sở thẩm mỹ hiện đại điều trị sẹo rỗ dựa trên có chế tái tạo lại vùng da bị rỗ kết hợp với các tinh chất chuyên trị để “san bằng” các vết rỗ.

San phẳng sẹo rỗ với công nghệ bóc tách không khí trị sẹo rỗ với Purifiant

Bóc tách không khí trị sẹo rỗ với Purifiant dựa trên nguyên lý bóc tách lớp đáy sẹo bằng nhiệt và bóc tách sẹo bằng không khí. Kỹ thuật này nhằm tạo ra những khoang nhỏ trong mô sẹo và sử dụng tinh chất Purifiant để đưa vào khoang nhỏ đó.

Tất tần tật về sẹo rỗ, lõm, trái rạ [Hướng dẫn điều trị]

Hiệu quả điều trị sẹo rỗ, lõm với phương pháp bóc tách không khí kết hợp lăn kim với tinh chất Purifiant

thấy rõ sau 2 tuần.

Các thành phần có Purifiant bao gồm hyaluronic acid, salicylic acid, copper gluconate sẽ thúc đẩy sản sinh collagen – elastin làm đầy vết rỗ hiệu quả. Bên cạnh đó, để tái tạo lại vùng da xung quanh miệng vết rỗ, phương pháp lăn kim sẽ được kết hợp sử dụng để điều trị.

Phương pháp bóc tách không khí kết hợp lăn kim với tinh chất Purifiant là cách trị sẹo rỗ hiệu quả và được sử dụng cho các trường hợp:

– Sẹo xơ lâu năm

– Sẹo rỗ – sẹo lõm

– Lỗ chân lông to

– Sẹo do đậu mùa

Sẹo rỗ dễ xuất hiện và khó điều trị nhưng không có nghĩa là không thể điều trị. Với Công nghệ bóc tách không khí kết hợp với lăn kim và sử dụng tinh chất chuyên trị sẽ giúp bạn lấy lại làn da láng mịn không còn sẹo rỗ.

Theo: https://eva.vn

About Vân Anh